รายละเอียดเพิ่มเติม

บริษัทปล่อยเงินนอกระบบ ทำงานยังไง ทำไมถึงกล้าให้คนกู้ยืม

มีหลายคนที่มีเงินทุนก้อนหนึ่งแล้วนึกในใจว่าอยากจะเอาเงินมาปล่อยนอกระบบให้คนกู้เงินด่วนฉุกเฉินไป โอนเข้าบัญชีกันไปแล้วเก็บดอกแพงๆ เหมือนบริษัทปล่อยเงินนอกระบบอื่นๆ เพราะคิดว่าอาชีพนี้มันทำง่าย ใครๆ ก็ทำได้ และได้รับเงินแบบสบายๆ ชิลๆ โดยไม่ต้องคิดมาก ซึ่งไม่ผิด เพราะทุกอย่างที่พูดมามันคือความจริง เพียงแต่มันเป็นความจริงด้านเดียว มีอีกหลายเรื่องที่บริษัทปล่อยเงินนอกระบบไม่เคยบอกคุณ และคุณเองก็ไม่เคยรู้ มาดูกันว่าคุณต้องเผชิญอะไรบ้างหากอยากปล่อยเงินนอกระบบซะเอง 


บริษัทปล่อยเงินนอกระบบ ทำงานยังไง

อันดับแรกมาดูกันก่อนว่าขั้นตอนการทำงานของพวกบริษัทปล่อยเงินนอกระบบเค้าทำงานกันยังไง ซึ่งคุณต้องมีเงินทุนที่สูงมาก ตามปริมาณการจ่ายได้ที่คุณจะรับไหว เช่น หลักแสน หรือหลักล้าน เพื่อให้การกู้ยืมในแต่ละครั้งได้รับดอกเบี้ยสูงที่สุด ยิ่งปล่อยกู้มาก ยิ่งได้รับดอกเบี้ยเยอะ นั่นหมายถึงกำไรของคุณจะเยอะตาม 

ซึ่งวิธีการปล่อยกู้นั้นง่ายมาก เพียงแค่คุณประกาศรับสมัคร ให้คนมากู้เงินด่วน 30 นาที อนุมัติไว ได้รับเงินเร็ว เป็นแหล่งเงินกู้นอกระบบ โอนเข้าบัญชีเลย สร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้าให้มากที่สุด เค้าก็พร้อมจะใช้บริการแล้ว

หลังจากมีคนติดต่อมาก็ตกลงคุยกันว่า ระยะเวลาการกู้ยืมนั้นกี่วัน หรือกู้เงินผ่อนรายเดือน ดอกเบี้ยเท่าไหร่ ขอยืมเงินรายวันเลยได้ไหม และทำสัญญาการกู้ยืมเงินกันให้ถูกต้อง นอกจากนี้ยังต้องขอพวกรายละเอียดของคนกู้เอาไว้ด้วยว่าเป็นใคร อยู่ที่ไหน ติดต่อใครได้บ้างถ้าเบี้ยวหนี้ ตรงนี้แหละสำคัญมาก เพื่อใช้ในการตามตัวเวลาเจอลูกค้าที่เบี้ยวคุณนั่นเอง 


บริษัทปล่อยเงินนอกระบบแบบไหนที่คนอยากใช้บริการ

บริษัทปล่อยเงินนอกระบบนั้นมีเยอะแยะมากมาย ก็เหมือนธุรกิจหนึ่งที่เราจะใช้บริการใครสักคนก็ต้องดูว่าเค้านั้นมีความสะดวกสบาย รวดเร็วในการใช้งานมากน้อยแค่ไหน เพราะส่วนใหญ่คนที่กู้เงินด่วนนอกระบบจะเป็นคนที่ร้อนเงิน อยากได้เงินไวๆ มาใช้เร็วๆ ซึ่งคนเหล่านี้มักรอไม่ได้ ก็ต้องอาศัยบริการที่ดีเพื่อจะช่วยให้เค้าอยากกู้ยืมเงินจากคุณ

  1. อนุมัติเงินอย่างรวดเร็ว

การตรวจสอบรายละเอียดของผู้สมัครนั้นสำคัญ ถ้าคุณทำให้มันเร็วได้เท่าไหร่ยิ่งดี เพราะคนจะกล้าใช้ และอยากใช้บริการมากขึ้น ยิ่งอนุมัติไวใน 30 นาที โอนเงินเข้าบัญชีได้เลย ยิ่งทำให้คนสนใจและหันมากู้เงินนอกระบบกับคุณ 

  1. ขอแค่บัตรประชาชนใบเดียว

เดี๋ยวนี้อย่าว่าแต่เงินนอกระบบหรือบริษัทปล่อยเงินนอกระบบเลย แม้แต่การยืมเงินผ่านแอปให้ยืมเงินในระบบเองก็สามารถกู้ได้ด้วยบัตรประชาชนใบเดียวแล้ว ทำให้คนกู้มีตัวเลือกเยอะมากขึ้น ดังนั้นถ้าเราไม่ทำให้การกู้เงินนอกระบบมันง่ายแบบนี้โอกาสที่เค้าจะไม่ใช้บริการก็มีสูงกว่าการทำบัตรเครดิตเสียอีก

  1. สัญญาต้องเป็นธรรม

สัญญาที่ชัดเจน เป็นธรรม จะช่วยให้คนอยากมากู้มากขึ้น ทุกอย่างต้องตรวจสอบได้และสามารถเช็กได้ตลอดเวลาถึงความถูกต้องต่างๆ ถ้าคุณตั้งใจจะโกงแต่แรก เค้าก็ไม่อยากใช้บริการ อาจหนีไปกู้เงินกับคนอื่นก็ได้

  1. มีตัวเลือกเยอะ

ออปชั่นในการกู้ยืมเงินนอกระบบก็สำคัญไม่แพ้กัน เนื่องจากบางคนอาจจะอยากได้เงินก้อนจำนวนมาก ซึ่งก็ต้องอาศัยการผ่อนชำระนานหน่อย กับบางคนอยากได้เงินกู้ก้อนเล็กๆ ไวๆ ก็อาจจะต้องเสียดอกเบี้ยแพงกว่าเดิม อันนี้ก็ต้องไปปรับสมดุลกัน ซึ่งจะทำให้คนอยากกู้ยืมกับคุณมากขึ้น เพราะตัวเลือกที่เยอะกว่าปกติ 

  1. เจรจาต่อรองได้ 

การที่คุณชูโรงตัวเองว่าสามารถพูดคุยต่อรองหนี้ได้จะช่วยให้ลูกหนี้สบายใจมากขึ้น อยากใช้บริการเยอะขึ้น เพียงแต่จุดนี้เองก็จะทำให้คุณต้องเหนื่อยเจอกับลูกค้าที่ไม่มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยเช่นกัน


ข้อควรระวังในการเปิดบริษัทปล่อยเงินนอกระบบ

สำคัญที่สุดเลยในการปล่อยเงินกู้นอกระบบ ไม่ว่าจะออฟไลน์ หรือออนไลน์ ทำคนเดียว หรือทำเป็นบริษัทปล่อยเงินนอกระบบ คือ เรื่องของการทวงหนี้ เพราะมีลูกหนี้มากมายที่ขนาดกู้เงินในระบบเค้ายังไม่ใช้เงินคืนเลย ทั้งที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินในระบบต่างมีสัญญาที่เป็นธรรม ชัดเจน และมีการดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด มีการติดแบล็คลิสต์ ขึ้นบัญชีต่างๆ แต่คนเหล่านั้นก็ยังโกง ยืมแล้วก็ชิ่งหนีไม่จ่าย จนธนาคารทำอะไรไม่ได้

ซึ่งถ้าคุณจะปล่อยเงินกู้นอกระบบจริง ต้องมั่นใจว่าจะทวงเงินจากคนเหล่านี้ให้ได้ ไม่งั้นคุณจะเสียเงินฟรีไปโดยเปล่าประโยชน์ ลูกหนี้บางคน ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ทำให้คุณฟ้องร้องไป เสียเงิน เสียเวลา ขึ้นศาล เค้าก็ไม่มีเงินมาจ่ายคุณ และเราเองที่จะเป็นฝ่ายไม่คุ้มค่ากับเงินที่เค้ากู้ยืมไปแค่ไม่กี่พัน ไม่กี่หมื่น 

ดังนั้นสำหรับคนที่จะปล่อยเงินกู้นอกระบบ หรือเปิดบริษัทปล่อยเงินนอกระบบ ต้องมั่นใจจริงๆ ว่าจะทวงหนี้ได้ มีความโหดมากพอ ที่จะให้คนทวงหนี้เวลามีคนผิดนัดชำระ ซึ่งนอกจากวิธีการตามตัวถึงบ้าน หรือยึดทรัพย์แล้ว ยังต้องอาศัยการพูดจาข่มขู่ หรือการทวงถามจากเหล่าเพื่อนรอบตัวของผู้กู้ด้วย เพื่อให้เกิดความอับอาย ซึ่งเป็นเรื่องยากมากที่คนทั่วไปจะทำได้ ดังนั้นต้องชั่งใจในเรื่องนี้เอาไว้ก่อนเริ่มทำอาชีพนี้ด้วยเช่นกัน