รายละเอียดเพิ่มเติม

เงินกู้รายวันคืออะไร สมัครได้ที่ไหน กู้ยังไง บทความนี้มีคำตอบ

การกู้เงินออฟไลน์ยืมเงินด่วนออนไลน์ไม่ใช่เรื่องแปลก หรือเรื่องใหม่อะไร ซึ่งทุกคนมีโอกาสในการกู้เงินหากมีสภาวะทางการเงินไม่ค่อยคล่องตัว ไม่ว่าจะเป็น รายได้ไม่เพียงพอ มีเหตุฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้เงินด่วน หรือบางท่านไม่ได้ทำงานประจำ รับเงินเป็นรายวันก็อาจจะหมุนเงินไม่ค่อยทัน จนต้องเลือกที่จะกู้เงินจากแหล่งเงินกู้นอกระบบผู้ให้กู้อิสระแทน และคุณอาจไม่เคยรู้กลไกของแหล่งเงินกู้รายวันว่าคืออะไร คิดดอกเบี้ยยังไง แต่ก็ต้องรีบกู้เงินเพราะความจำเป็น ซึ่งนั้นอาจจะทำให้มีปัญหาตามมาในภายหลังได้ นั้นเป็นเพราะคุณขาดความเข้าใจในเครื่องมือทางการเงินตัวนี้ในระดับที่ดีนั้นเอง งั้นก่อนที่จะไปทำการกู้เงินรายวัน เรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่าที่จริงแล้ว เงินกู้รายวันคืออะไร มีรูปแบบการคิดดอกเบี้ยยังไง และในปี 2023 นี้คุณจะสามารถกู้ที่ไหนได้อย่างปลอดภัย 

เงินกู้รายวันคืออะไร
การกู้เงินรายวัน หรือเงินรายวัน คือเงินกู้นอกระบบ ที่ส่วนใหญ่จะถูกปล่อยกู้โดยผู้ให้กู้นอกระบบอิสระ ด้วยการให้ยืมเงินในระยะสั้น ต่างจาก
เงินกู้นอกระบบรายเดือน ถือเป็นหนี้ระยะสั้นมีการเก็บดอกเบี้ยโดยคิดแบบรายวัน แบบทบต้นทบดอก ที่เก็บเงินดอกลอยรายวัน กินไปทุกวัน มันก็เหมือนคุณยืมเงินสดจากคนรู้จักที่ไม่ได้มีเอกสารหลักฐานการยืมที่ชัดเจนมากนัก ซึ่งคุณจะต้องจ่ายดอกทุกวันจนกว่าจะหาเงินต้นมาคืนได้ครบ ซึ่งเหมาะกับกลุ่มคนที่มีไม่มีรายได้ประจำ หรือรับเงินวันต่อวัน และดอกเบี้ยที่ส่งจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหักเงินต้นให้มียอดลดลง ซึ่งต่อให้คุณจะส่งดอกเบี้ยสม่ำเสมอทุกวัน แต่เงินต้นก็ยังต้องชำระเงินต้นคืนเท่าเดิม บางรายดอกเบี้ยที่ส่งให้ผู้ปล่อยกู้ทุกวัน อาจเยอะกว่าเงินต้นเสียอีก การปล่อยให้หนี้ค้างยืดเยื้อ ปิดเงินต้นไม่ได้ มันคือผลดีของผู้ปล่อยกู้ที่จะได้กำไรจากดอกเบี้ยของคุณ ฉะนั้นหากคุณมีความจำเป็นที่ต้องยืมเงินรายวัน ต้องมั่นใจว่าจะหาเงินมาปิดหนี้อย่างเร็วที่สุดได้

ในปี 2023 นี้ก็มีบริการเงินกู้นอกระบบ ที่ปล่อยเงินด่วนผ่านบริษัทหรือแอพให้ยืมเงินที่มีความเชื่อถือ โดยมีการทำสัญญา และเอกสารการยืนยันตัวตน เพื่อป้องกันการหนีภาระการชำระหนี้ของผู้ขอกู้ และรักษาข้อมูลกับความปลอดภัยของผู้กู้จากผู้ปล่อยกู้นอกระบบอิสระ


การคิดดอกเบี้ยสำหรับการกู้เงินรายวัน
ยกตัวอย่าง อัตราดอกเบี้ยที่ผู้ปล่อยกู้ให้คุณ เป็น 10 บาท ต่อ 500 บาท หากคุณกู้เงินมา 2000 บาท คุณจะต้องจ่ายดอกเบี้ยวันละ 40 บาททุกวัน จนกว่าคุณจะหาเงินต้น 1000 บาทมาคืนจนครบ และถ้า 30 วันคุณยังไม่มีเงินต้นมาคืน ก็ลองเอา ดอกเบี้ยXจำนวนวัน ก็เป็น 40 x 30 = 1200 บาท ซึ่งดอกเบี้ยที่จ่ายนั้นเกือบจะเท่ากับเงินต้น ซึ่งมีดอกเบี้ย ที่ค่อนข้างสูง แต่ก็มีข้อดีคือสามารถกู้เงินได้ง่าย ได้ในทันที

ซึ่งถ้ากู้เงินด่วนรายวันจากบริษัทปล่อยเงินกู้ คุณจะได้อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำกว่ากู้เงินจากผู้ปล่อยนอกระบบอิสระอย่างแน่นอน แต่อาจมีขั้นตอนยุ่งยากตรงการส่งเอกสารยืนยันตัวตนนิดเดียว แต่ถ้าแลกมากับความปลอดภัย และความมั่นใจวาจะไม่สูญเสียผลประโยชน์ มันก็คุ้มกว่า

จะหากู้เงินรายวันได้จากที่ไหน

จริงๆ การกู้เงินด่วนรายวัน คุณสามารถหาได้ทั่วไป ทั้งจากคนรู้จัก ป้ายปล่อยเงินกู้ที่แปะตามเสาไฟฟ้า/สะพานลอย หรือจากโซเชี่ยล แต่ปัจจุบัน เริ่มมีการปล่อยกู้เงินด่วนนอกระบบ ที่สามารถกู้ได้ง่ายๆผ่านระบบออนไลน์ แอปพลิเคชันหรือบริษัทที่น่าเชื่อถือมากมาย พร้อมดอกเบี้ยต่ำ และยังมีสัญญาการกู้เงินที่ชัดเจนมีความเป็นธรรมมากยิ่งขึ้น

กู้ยังไง? 

สำหรับวิธีการกู้เงินด่วนรายวัน ไม่มีอะไรยุ่งยากซับซ้อน แค่คุณทำตามเงื่อนไขของแหล่งปล่อยกู้ให้ครบ ก็สามารถกู้ได้ง่ายๆ และสำหรับการกู้ผ่านออนไลน์หรือบริษัทที่ปล่อยเงินกู้รายวัน อาจจะต้องส่งเอกสารหลักฐาน เช่น บัตรประชาชน เพื่อยืนยันว่าทางผู้ยื่นกู้มีตัวตนและมีความสามารถในการชำระหนี้ได้จริงก่อนการอนุมัติปล่อยกู้

สำหรับใครที่ต้องการเงินด่วน และกำลังมองหาบริการเงินกู้รายวัน ที่ปล่อยจริง ได้จริงและให้ดอกเบี้ยรายวันในอัตราที่ต่ำ แต่ไม่รู้จะเลือกยื่นกู้ที่แหล่งไหนดี สามารถสมัครได้ที่นี่เลย สมัครปุ๊ปรับเลยบัตรเครดิตออนไลน์!