วิธีทําบัตรเครดิต KTC ยังไงให้ผ่านครั้งแรก

บัตรเครดิต ถือเป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ที่หลายๆคนอยากจะมีไว้ครอบครอง กันอย่างน้อยซักหนึ่งใบ  เพื่อความสะดวกในการใช้จ่าย หรือไว้ใช้สำหรับผ่อนชำระค่าสินค้าต่าง ๆ แต่ติดกันที่ว่า การสมัครบัตรเครดิตนั้นทำได้ยาก มีเงื่อนไขในการสมัครที่เยอะ และมีโอกาสในการอนุมัติบัตรที่น้อย ทำให้หลายคนเคยสมัครแล้วไม่ผ่าน เริ่มถอดใจ ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับวิธีสมัครบัตรเครดิต ใบแรก ยังไงให้ผ่านทันที ตั้งแต่ครั้งแรก กับบัตรเครดิต KTC ตามมาดูกันเลย 

วิธีการ ทําบัตรเครดิต KTC นั้นไม่ได้ยุ่งยาก ซับซ้อนเหมือนธุรกรรมทางการเงินหรือการยืมเงินด่วนออนไลน์แบบสมัยก่อน ซึ่งปัจจุบันใช้เพียงหลักฐานในการสมัครไม่กี่อย่าง และใช้เวลาอนุมัติไม่นาน หรือจะทำผ่านแอพยืมตังก็ยังได้ เท่านี้ก็สามารถสมัครบัตรเครดิตได้แล้ว ซึ่งหากใครที่ต้องการใช้บัตรแบบเร่งด่วน สามารถแจ้งเรื่องไปยังทางธนาคารได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบัน นอกจากที่จะไปสมัครที่ธนาคารแล้ว ยังสามารถสมัครบัตรเครดิตออนไลน์ ได้ง่ายๆจากที่บ้าน ได้อีกด้วย

ซึ่งหากผู้ถึง วิธีทําบัตรเครดิต หลายคนอาจตั้งคำถามธนาคารไหนง่าย นอกจาก KTC ต้องบอกเลยว่าแทบไม่มี ซึ่งกว่า 100 ละ 60 บัตรเครดิตใบแรกของทุกคนส่วนใหญ่จะเป็นบัตร KTC ด้วยขั้นตอนหรือวิธีทําบัตรเครดิต ที่สะดวกสบาย มีแบบบัตรให้เลือกมากมาย มีความน่าเชื่อถือ ปลอดภัยกว่าเงินกู้ด่วนนอกระบบหลายเท่า ทำให้บัตรเครดิต KTC จากธนาคารกรุงไทย ติดอันดับบัตรที่ทำง่าย และควรมี อยู่แน่นอน ซึ่งวันนี้เรามาดูวิธีทําบัตรเครดิต KTC ทำครั้งแรก ทำยังไงให้ผ่าน และอนุมัติไว้ โดยเผยหมดทุกขั้นตอน ที่หลายคนอยากรู้ และมีคำถาม ซึ่งสามารถนำไปทำตามได้เลย

สำหรับรายละเอียด บัตรเครดิต KTC ประเภทต่าง ๆ สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียด เพื่อเลือกดูสิทธิ์พิเศษของบัตรเครดิต แต่ละแบบ เพื่อให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของเราได้ที่ลิงค์นี้ https://www.ktc.co.th/credit-card

เมื่อเลือกบัตรที่จะทำการสมัครได้แล้ว คราวนี้มาถึงเงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิตที่สำคัญ ของบัตร KTC เลยคือ

  • ฐานเงินเดือนของเรา ซึ่งเงินเดือนขั้นต่ำในการสมัครบัตรเครดิต KTC จะอยู่ที่ 15,000 บาท ซึ่งหากใครมีเงินเดือนที่สูงกว่านี้ เช่น 20,000 บาท ก็สามารถเลือกบัตรที่ให้วงเงินได้สูงขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานเราเอย่างเต็มที่เช่นกัน

คนที่เงินเดือน 8,000, 9,000, 10,000 หรือ 12,000 บาท สามารถสมัครบัตรเครดิตได้ไหม? อย่างที่ทราบว่าหากเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท จะไม่สามารทำบัตรเครดิตได้ แต่ทาง KTC นั้นอีกหนึ่งบริการใจดี ที่ตอบโจทย์คนเงินเดือนไม่ถึง 15,000 บาท เพียงมีรายได้รวมขั้นต่ำ 12,000 บาท ก็สามารถสมัครบัตรกดเงินสด KTC Proud เอาไปใช้แทนบัตรเครดิตได้   

เมื่อเงื่อนไข บังคับขั้นพื้นฐานเสร็จแล้ว มาต่อกันที่ เช็คลิสต์เอกสาร สำหรับทำบัตรเครดิต KTC ที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมก่อนการสมัคร เพื่อทำการส่งเอกสารเหล่านี้ ให้ครบ จบในครั้งเดียว เพราะหากคุณส่งไม่ครบ ทางธนาคารจะต้องเรียกขอดูเอกสารเพิ่มเติม หรือไม่อนุมัติให้ได้เลย ซึ่งจะทำให้การทำบัตรเครดิต นั้นล่าช้า เลื่อนออกไปอีก  ซึ่งเอกสารทั้งหมด มีดังนี้

  1. สำเนาทะเบียนบ้าน

  2. สำเนาบัตรประชาชน

  3. สลิปเงินเดือนหรือหนังสือรับรองเงินเดือน ของบริษัท

  4. Statement ย้อนหลัง 3 เดือน 

ข้อควรระวังในการเตรียมเอกสาร ต้องตรวจชื่อ-นามสกุลที่ปรากฎในทุกเอกสารว่าถูกต้อง ไม่มีการสะกดผิด หรือยังไม่หมดอายุ เพราะหากมีข้อผิดพลาดหรือต้องส่งเอกสารไปให้ธนาคารใหม่ ก็จะยิ่งเสียเวลา ทำเรื่องส่งเอกสารใหม่ ทำให้ธนาคารอนุมัติบัตรให้เราช้าไปด้วย ดังนั้นความถูกต้องของข้อมูลในทุกเอกสารจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ 

อีกหนึ่งเคล็ดไม่ลับของวิธีทําบัตรเครดิต KTC ครั้งแรกยังไงให้ผ่านฉลุยนั้น หากเป็นไปได้ ควรมีการเปิดใช้บัญชีออมทรัพย์เงินรายวันของธนาคารกรุงไทยเอาไว้ก่อน อาจตั้งให้เป็นบัญชีสำหรับใช้รับเงินเดือนเข้า หรือมีรายการเงินเข้า รายเงินออก เป็นแบบสินเชื่อเงินรายเดือนเพราะข้อมูลส่วนนี้ก็จะเอื้อประโยชน์ให้กับทางธนาคารใช้พิจารณาให้อนุมัติบัตรให้กับเราง่ายขึ้นนั่นเอง เห็นไหมว่าวิธีทําบัตรเครดิต KTC นั้นง่ายนิดเดียว