แน่นอนว่า ถ้าหากจะพูดถึงทรู หลาย ๆ คนจะรู้จักในแง่ของผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของประเทศ ที่มีพระเอกดังของเมืองไทยเป็นพรีเซนเตอร์ และจะมีสักกี่คนที่รู้ว่าทรู ยังให้บริการยืมตังค์ Truemove ที่ไม่ใช่เป็นการยืมเงินด่วนออนไลน์เพื่อใช้ในการโทรเท่านั้น แต่เป็นการยืมเงินที่คุณสามารถนำมาใช้จ่ายฉุกเฉินได้อีกด้วย โดยในวันนี้เรานำข้อมูลการบริการใหม่ ๆ ของยืมเงินทรูมูฟมาให้คุณได้ทราบกัน

Micro credit สินเชื่อทางการเงิน บริการยืมเงินทรู ที่มากกว่ายืมเงินค่าโทร

Micro credit (ไมโครเครดิต) เป็นสินเชื่อทางการเงินรูปแบบใหม่ภายใต้การบริหารงานของทรูมูฟ ซึ่งมีการเปิดตัวในปี 2024 โดยสินเชื่อประเภทนี้จะให้บริการกับลูกค้าที่ใช้เครือข่ายมือถือของทรูมูฟรายเดือนและลูกค้าที่มีบัตร True card สำหรับการใช้เงินผ่าน E Wallet เท่านั้น ซึ่งถือว่าเปิดตัวมาเพื่อแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับลูกค้าอย่างแท้จริง โดยคุณสามารถนำเงินมาใช้ก่อนได้และค่อยทำการชำระผ่อนคืนในภายหลัง

ยืมเงินทรู micro credit ง่ายจริงหรือ ? แล้วต่างจากจากยืมเงินออนไลน์แบบอื่นอย่างไร

ขั้นตอนการยืมเงินทรูนั้นง่ายนิดเดียว ยิ่งคุณเป็นลูกค้าของทรูด้วยแล้ว การสมัครและขั้นตอนต่าง ๆ จะง่ายขึ้นมาก เราจะมาดูกันว่าขั้นตอนที่ว่านั้นต้องทำอย่างไรบ้าง

 • แค่ใช้บัตรประชาชนใบเดียวแล้วไปยังทรู ชอป แจ้งกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับสมัคร micro credit จากนั้นก็กรอกเอกสารต่าง ๆ พร้อมกับยืนยันตัวตน 

 • จากนั้นระบบจะทำการตรวจสอบ และแจ้งผลผ่านทางข้อความ ถ้าคุณได้รับการอนุมติจะมียอดเงินโอนเข้า E wallet ของคุณโดยอัตโนมัติ คุณสามารถทำการเบิกจ่ายได้ตามที่คุณต้องการ

ซึ่งถ้าหากเทียบกับการยืมเงินโดยผ่านระบบออนไลน์ของแอพอื่น ๆ แล้ว ถือว่ายืมเงินทรูนี้ง่ายกว่าเยอะเลย แต่อาจจะมีข้อจำกัดอยู่ที่ต้องเป็นลูกค้าของทรูเท่านั้น ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลในเรื่องของความรวดเร็วในการตรวจสอบและง่ายต่อการอนุมัติสินเชื่อรายเดือนนี้อีกด้วย

ในเมื่อมี micro credit ขึ้นมา แล้วการบริการยืมเงินทรูแบบเดิมยังมีอยู่อีกมั๊ย ?

ตอบได้เลยว่าการบริการยืมเงินแบบอื่น ๆ ของทรูก้ยังคงไว้เหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นการยืมเงินของ True money หรือการยืมเงินเพื่อเติมเงินค่าโทรสำหรับผู้ที่ใช้บริการเครือข่ายแบบเติมเงินก็ยังใช้การ ไม่ว่าคุณจะต้องการยืมเงินทรู 500 บาท หรือยืมเงินทรู 300 บาท หรือยืมเงินทรูมูฟ สามารถทำได้ตามเดิม เพราะทรูเล็งเห็นแล้วว่าบริการใดที่ได้ผลตอบรับดีและช่วยเหลือประชาชนได้ ก็ยังคงให้บริการกันต่อไป

สำหรับผู้ที่สนใจสมัคร micro credit หนึ่งในบริการทรูยืมเงิน อย่าลืมเช็คดูโปรโมชั่นดีดีด้วยน่ะคะ เพราะเราได้ยินมาว่าตอนนี้ มีโปรดอกเบี้ย 0% ให้กับผู้สมัครใช้งานและสามารถผ่อนชำระได้นานถึง 3 เดือน บริการดีดีที่ช่วยเหลือลูกค้าแบบนี้หาไม่ได้ง่าย ๆ แล้วน่ะคะ รีบไปที่ทรูชอปเพื่อสมัครกันเลยและปัจจุบันนั้นแอพให้ยืมเงินมีมากมาย ยกตัวอย่างอีกแอพหนึ่งนั่นก็คือ แอพ wealthi ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
บทวิจารณ์ (3)

  พนัส สาลี
  October 21, 2021

  1000

  นารีรัตน์แ
  October 19, 2021

  อาดือนัน เ
  October 02, 2021