จำนวนเงินกู้
ถึง 1000000 บาท
อัตราดอกเบี้ย
ไม่เกิน 22%
อายุผู้กู้
20-75 ปี
การพิจารณาใบสมัคร
ไม่ถึง 72 ชม
ระยะเวลาเงินกู้
1-84 เดือน
วิธีรับเงินหลังสมัคร:

สำหรับผู้ที่เคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้วว่าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ หรือ ธกส. จะทำการปล่อยสินเชื่อ 200000 บาทขึ้นมาเพื่อประชาชน ซึ่งได้มีการกล่าวแถลงออกมาแล้วว่าโครงการดังกล่าวอาจจะยังไม่ได้มีโครงการนั้นในเร็ว ๆ นี้ แต่จะมีโครงการอื่น ๆ ที่ ธกส. ได้ทำการปล่อยสินเชื่อออกมาแล้วในวงเงิน 200,000 บาทเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรและลูกค้าของธนาคาร ซึ่งในวันนี้เราจะมาดูกันว่าโครงการ ธกส.ปล่อยสินเชื่อ 200000 นั้นมีอะไรบ้างและมีโครงการสินเชื่อ ธกส 2566 มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ เผื่อว่ามีผู้ที่สนใจในสินเชื่อต้องการสมัครหรือลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์นั้น โด

 • สินเชื่อเพื่อสวัสดิการพนักงาน ลูกค้า SME เกษตร – สินเชื่อโครงการนี้เป็นอีกโครงการหนึ่งที่ ธกส.ปล่อยสินเชื่อ 200000 บาท ออกมาเพื่อช่วยเหลือพนักงานหรือลูกจ้างของโครงการ SME เกษตร ที่มีอยู่ 1 ตำบล 1 โครงการ เพื่อให้สามารถนำเงินไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ซึ่งวงเงินสูงสุดในการกู้นั้นอยู่ที่ 2 แสนบาท และดอกเบี้ยคงที่ 0.75 % ต่อเดือน อีกทั้งให้ระยะเวลาผ่อนนานถึง 5 ปีอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณควรตรวจเช็คกับธนาคารก่อนว่าสินเชื่อโครงการนี้ยังมีที่ว่างให้คุณทำการสมัครได้อีกหรือไม่

 • สินเชื่อเพื่อผู้ใช้บริการเงินฝากกับ ธ.ก.ส – สินเชื่อตัวนี้ เป็นอีกสินเชื่อที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าอาจจะไม่ได้อยู่ในโครงการ ธกส. ปล่อยสินเชื่อ 200000 ก็ตาม แต่สินเชื่อตัวนี้ได้ถูกปล่อยออกมาเพื่อลูกค้าที่ได้เปิดบัญชีเงินฝากไว้กับธนาคาร หรือ ได้ซื้อสลากออมทรัพย์ของ ธ.ก.ส ไว้ ได้ทำการลงทะเบียนขอสินเชื่อ เพียงแค่คุณมีเงินในบัญชีเงินฝากขั้นต่ำ  1 หมื่นบาท คุณก็สามารถทำการสมัครสินเชื่อตัวนี้ได้เช่นกัน ซึ่งคุณจะได้รับวงงินสูงถึง 90% ของจำนวนเงินฝากที่คุณมีอยู่เลยทีเดียว

 • สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ – สินเชื่อตัวนี้เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเงินก้อนเพื่อนำมาลงทุนในกิจการทางการเกษตร โดยเงินก้อนนี้จะให้คุณกู้ได้สูงสุดถึง 1 ล้านบาท โดยที่จะต้องมีหลักประกันเพื่อนำมาประกอบการกู้สินเชื่อนี้ด้วย อีกทั้งระยะเวลาในการชำระหนี้นั้น ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการกู้นั้นด้วย เพราะหากคุณนำเงินกู้ไปใช้เพื่อหมุนเวียน ระยะเวลาในการชำระหนี้ที่กำหนดไว้ไม่เกิน 12 เดือน แต่ถ้าหากนำไปใช้เพื่อการลงทุน ยระยะเวลาในการชำระหนี้นั้นจะอยู่ที่ 10 ปี ไม่จำเป็นต้องรอโครงการของ ธกส. ปล่อยสินเชื่อ 200000 เกษตรกรรุ่นใหม่ก็สามารถกู้สินเชื่อในโครงการนี้ไปใช้ได้ อีกทั้งวงเงินกู้ยังสูงกว่าอีกด้วย

ดังตัวอย่างสินเชื่อทั้ง 3 ตัวนี้ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่โครงการ ธกส. ปล่อยสินเชื่อ 200000 บาท โดยตรงก็จริง แต่คุณก็สามารถกู้เงินจากโครงการเหล่านี้ไปใช้ได้ เพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่าจะอย่างไรแล้ว เงินก้อนนี้ก็จะไปช่วยให้คุณนำไปเป็นเงินทุนหมุนเวียนเพื่อคุณผ่านวิกฤติเศรษฐกิจในยุคโควิดนี้ได้ อีกทั้งคุณสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์เพื่อทำการเช็คข้อมูล ธกส. ตรวจสอบสิทธิ์ในสินเชื่อโครงการต่าง ๆ ที่สนใจได้

ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
ส่งข้อความ
บทวิจารณ์ (6)

  ปังปัง
  October 08, 2021

  ไม่ได้เป็นสมาชิกสามารถกู้ได้ไหม

  เพชราภรณ์
  July 26, 2021

  อยากกู้เงิน300000บาท เพื่อลงทุนธุรกิจค่ะ

  อำพันธุ์ ส
  May 05, 2021

  กู้เงินไปทำการเกษตค่ะขึ้นทะเบียนเแนเกษตรกรค่ะ

  โอฬาร ใจศ
  February 17, 2021

  อยากกู้เงินเพื่อมาดำรงชีพ

  กรวลัย รัก
  February 05, 2021

  ขอสินเชื่อเงินสดเพื่อเสริมสภาพคล่อง

  นัสรู เจะป
  December 05, 2020

  จะกูเงินไปขย่ายกานค่าขายของผมคับ